Sunday, 24/01/2021 - 18:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19.

Thực hiện công văn số 450/SGD ĐT- VP ngày 04/5/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc bậc học mầm non trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid 19; công văn số 288/PGD ĐT ngày 04/5/2020 của Phòng GD&ĐT Yên Thế về việc Hướng dẫn tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non khi trẻ trở lại trường.

Ngày 06/5/2020, trường MN Hương Vỹ chính thức mở cửa đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ chống dịch kéo dài suốt 3 tháng.

Để chuẩn bị cho buổi đón trẻ đầu tiên, trước đó, nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn lần 4, vào ngày 04/5/2020. Sau khi phun khử khuẩn, nhà trường tổ chức cho giáo viên lao động tổng vệ sinh toàn bộ sân trường, lớp học, các phòng ban; cọ rửa đồ dùng đồ chơi, sắp xếp đồ dùng thiết bị gọn gàn, ngăn nắp, chuẩn bị cho công tác đón trẻ đến lớp.

Sáng 06/5/2020, toàn trường đã có 261/308 học sinh đến trường. Đa số phụ huynh và học sinh đều tuân thủ rất tốt các quy định vệ sinh, phòng chống dịch nhà trường đã tuyên truyền phụ huynh hàng ngày trên loa phát thanh của nhà trường và trên mạng zalo của từng nhóm/lớp.

Theo đó, phụ huynh đã cho trẻ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang đầy đủ trên đường đến trường. Nhà trường bố trí cán bộ giáo viên đón trẻ ngay tại cổng trường, có sổ bàn giao trẻ chặt chẽ giữa giáo viên đón tại cổng trường với phụ huynh và với giáo viên phụ trách tại lớp. Tại khu vực cổng trường, nhà trường bố trí Bàn hướng dẫn sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cho từng khối lớp. 100% trẻ đến trường được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Trong buổi sáng ngày đầu tiên, nhà trường không ghi nhận trường hợp trẻ ốm, sốt nào. 100% trẻ đến trường đều khỏe mạnh, vui tươi, háo hức trở lại trường mầm non.

Ảnh: Phụ huynh bàn giao trẻ cho giáo viên đón tại cổng trường.

Ảnh: Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho trẻ tại cổng trường.

Ảnh: Hướng dẫn trẻ sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Xác định được trước những khó khăn khi trẻ đến trường trong mùa dịch, nhà trường đã dự kiến các tình huống phát sinh và các biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo trẻ đến trường đạt được hiệu quả giáo dục mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch:

- Chỉ đạo giãn cách thời gian Đón – Trả trẻ giữa các lớp, khối lớp để tránh ùn tắc và tập trung đông người.

- Tập huấn cho CBGV công tác đón tiếp phụ huynh học sinh, tư vấn PHHS, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho trẻ… một cách nhanh, gọn, đúng quy định.

- Tăng cường công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn VSTP trong nhà trường.

- Tăng cường công tác giám sát sức khỏe trẻ hàng ngày để kịp thời phát hiện trẻ có biểu hiện bất thường về sức khỏe (qua Sổ theo dõi thân nhiệt của trẻ tại trường, bảng đo thân nhiệt hàng ngày dùng cho phụ huynh đo cho trẻ tại nhà trước khi đến trường)…

Với các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, trong buổi học đầu tiên, mọi hoạt động đã đi vào nề nếp, đúng quy định, đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Nhằm tiếp tục duy trì hoạt động CSGD trẻ đồng thời chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch, nhà trường yêu cầu toàn thể 100% CBGV, NV, PH và học sinh tiếp tục thực hiện tốt các quy định sau:

          a. Tuyệt đối không cho phụ huynh, người lạ, người không có nhiệm vụ liên quan đi vào trong khi vực trường.

          b. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. CBGV, NV có biểu hiện ho, sốt, khó thở…yêu cầu báo cáo ngay với BGH nhà trường để thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở đề nghị phụ huynh báo cáo giáo viên chủ nhiệm và cho trẻ nghỉ học, đưa trẻ đến cơ sở y tế khám bệnh.

          c. Thực hiện nghiêm túc việc rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn khô, đo thân nhiệt… tại cổng trường trước khi vào trường.

          d. Thực hiện đưa- đón- trả trẻ tại cổng trường trong thời gian dịch bệnh cho đến khi công bố hết dịch. Theo đó, Nhà trường quy định khung giờ đón trả trẻ và hình thức thực hiện như sau:

          * Buổi sáng: Từ 7h đến 8h15: Phụ huynh đưa trẻ đến cổng trường, giao trẻ và đồ dùng cá nhân của trẻ cho giáo viên tại cổng trường. Giáo viên thực hiện đo thân nhiệt trẻ, cho trẻ rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khô tại bàn hướng dẫn riêng từng khối… trước khi vào lớp. Nhà trường bố trí GV và nhân viên phụ trách đón trẻ ở các lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ.

          * Buổi chiều: Để công tác trả trẻ được trật tự, đảm bảo vệ sinh và hạn chế tập trung đông người trước cổng trường, nhà trường quy định khung giờ trả trẻ với các khối lớp cụ thể như sau:

          - Nhóm lớp nhà trẻ và khối 3- 4 tuổi: Trả trẻ từ 16h 10 đến 16h20 phút..

          - Khối lớp 4-5 tuổi: Trả trẻ từ 16h20 đến 16h 30 phút.

          - Khối lớp 5-6 tuổi: Trả trẻ từ 16h 30 đến 16h 40 phút.

  Trong khung giờ trả trẻ, yêu cầu giáo viên các lớp chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân của trẻ để chuẩn bị cho trẻ ra về.

Hết giờ trả trẻ, giáo viên làm công tác vệ sinh khử khuẩn sát trùng lại lớp, sắp xếp lớp học gọn gàng để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi học tiếp theo.

                                                                  Dương Thị Thu Hải

                                                                Trường MN Hương Vỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết