Saturday, 16/01/2021 - 13:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Tổng phụ trách hết lòng vì học sinh (30/08/2018)


      Trong 28 năm công tác, thì có đến 24 năm làm Tổng phụ trách Đội, 14 năm đạt danh hiệu giáo viên Tổng phụ trách độ giỏi cấp Tỉnh; 22 năm đạt danh hiệu giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Huyện.

      Cô đã vinh dự 8 lần được tặng giấy khen của HĐĐ tỉnh Bắc Giang về thành tích xuất sắc trong công tác Đội, 21 lần được tặng giấy khen của HĐĐ, BCH  Huyện Đoàn Yên Thế, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong công tác Đội đó là cô giáo Tổng phụ trách đội trường Dân tộc Nội trú Nguyễn Thùy Dương.

      Với đặc thù là trường chuyên biệt, đối tượng là các em học sinh con em các dân tộc trong huyện sống trong môi trường nội trú, độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi, các em mới xa nhà tới sống môi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ. Cô Tổng phụ trách đã chủ động phối hợp với giáo viên chủ nhiệm rèn các em có ý thức tự quản cao trong học tập, trong sinh hoạt hàng ngày như giờ nào việc ấy, vệ sinh nội vụ sạch sẽ gọn gàng, ngăn nắp.

     Ngoài giờ học căng thẳng, cô còn tổ chức cho các em được vui chơi giải trí với các trò chơi dân tộc như Bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, kéo co vv  thi hát các bài hát theo làn điệu dân ca của dân tộc để các em mau chóng hòa nhập với đời sống tập thể vơi đi nỗi nhớ nhà buổi ban đầu.

     Giáo dục truyền thống để các em trong liên đội hiểu hơn về quê hương, đất nước, thêm tự hào về những truyền thống quý báu của dân tộc, các em được phát triển toàn diện, sau này trở thành người có đủ trí, đức, thể, mỹ luôn được cô Tổng phụ trách quan tâm.

     Các hình thức giáo dục truyền thống cho học sinh được thông qua các ngày lễ, chủ điểm. Cô đã tham mưu với lãnh đạo nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống như tổ chức: Giao lưu nói chuyện truyền thống với Cựu chiến binh, thăm viếng và dọn vệ sinh khu di tích lịch sử đền Hoàng Hoa Thám, nhận chăm sóc mẹ liệt sĩ Vũ Thị Khuôn ở xã Tam Hiệp, thăm đơn vị bộ đội kết nghĩa  409 nhân ngày 22/12, Thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh… 

     Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chị đã cùng BCH Đoàn, Ban chỉ huy Liên đội  tổ chức các hoạt động thiết thực như: nhận chăm sóc toàn bộ hệ thống bồn hoa cây cảnh là công trình măng non của Liên đội, phát động phong trào "Một phút làm sạch mái trường" hàng ngày, mở hòm thư Liên đội, để kịp thời nắm được những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đề xuất của các em đội viên, tổ chức tốt các hoạt động mang màu sắc của tổ chức Đội nhằm góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh như: Giao lưu văn nghệ nhân các ngày lễ lớn, Giao lưu với gương người tốt vịệc tốt, tổ chức các trò chơi dân gian Việt Nam, thi hát dân ca, mở Hội chợ Quê, Hội thi Rèn luyện kỹ năng sống….

      Đặc biệt những năm học vừa qua, Liên đội đó thành lập Đội Tuyên truyền măng non và đã thực hiện được 20 chương trình phát thanh cuốn hút nhiều đội viên tham gia và hưởng ứng. Các nội dung phát thanh măng non luôn đổi mới và hấp dẫn các em học sinh trong toàn Liên đội thông qua nhiều chuyên mục khác nhau như: chuyên mục điểm tin,chuyên mục quà tặng âm nhạc, chuyên mục bạn có biết, chuyên mục khách mời đầu tuần, chuyên mục đố vui …

      Cô đã phối hợp với và các tổ chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ học tập như: Hội thi Sáng tác thơ văn, Hội thi Rung chuông vàng, Hội thi giải các bài toán khó... nhằm giúp học sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức trong học tập, rèn kỹ năng sống cho học sinh.

      Trong năm học 2017-2018, Liên đội đạt 4 giải vẽ tranh cấp Quốc gia, 2 giải vẽ tranh cấp huyện, 1 giải Nhì clip Đôi bờ sông Thương cấp huyện, 1 giải Nhì clip Đôi bờ sông Thương cấp tỉnh, 1 giải Nhất clip Vũ khúc sân trường cấp huyện, 1 giải KK cấp QG cuộc thi "ATGT vì nụ cười ngày mai". Liên đội tiếp tục đạt vững mạnh xuất sắc đứng vào tốp đầu của huyện Yên Thế

       Kết quả ấy có đóng góp không nhỏ của cô giáo Tổng phụ trách đội Nguyễn Thùy Dương. Thành tích đó trước hết bắt nguồn từ tấm lòng yêu nghề mến trẻ, năng động, sáng tạo luôn đổi mới những hoạt động phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh và không thể thiếu được sự tham mưu kịp thời của cô với Ban giám hiệu nhà trường, sự phôi hợp đồng bộ chặt chẽ và có hiệu quả giữa Tổng phụ trách với giáo viên chủ nhiệm.

                                                                                          Vũ Hoàng Nam


Nguồn:pgdyenthe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết