Sunday, 24/01/2021 - 19:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC DUY TRÌ TỐT NỀ NÊP CÁC HOẠT ĐỘNG SAU MÙA DỊCH COVID-19

CÔNG TÁC DUY TRÌ TỐT NỀ NÊP CÁC HOẠT ĐỘNG SAU MÙA DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn số 1835/UBND-KGVX ngày 04/5/2020 của Uỷ ban nhân dân Tỉnh v/v cho bậc học mầm non hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, sáng 06/5/2020 trường mầm non thị trấn Bố Hạ bắt đầu đón học sinh đi học trở lại.

Để bảo đảm công tác phòng dịch bệnh Covid- 19 khi trẻ đến lớp, nhà trường đã làm tốt công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn môi trường trong và ngoài lớp học, cọ rửa đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường học.

Công tác vệ sinh lớp học trước khi đón trẻ trở lại trường học

Cô giáo vệ sinh các góc chơi trong lớp

Vệ sinh khử khuẩn đồ chơi ngoài trời

Nhà trường phân công 2 nhóm giáo viên thực hiện đón và trả trẻ tại cổng trước và cổng sau của trường. Yêu cầu 100% phụ huynh và trẻ phải đeo khẩu trang khi đưa trẻ đến trường cũng như khi vào lớp gửi trẻ và đón trẻ. Thực hiện xếp hàng dãn cách đo thân nhiệt, sát khuẩn bằng cồn, kí sổ giao nhận trẻ với giáo viên tại cổng trường trước khi đưa trẻ vào lớp học.

Đo kiểm tra  thân nhiệt trước khi đón trẻ vào lớp.

Sau 2 tuần thực hiện, các bậc phụ huynh rất đồng tình và phối hợp tốt các yêu cầu trong công tác phòng dịch của nhà trường. Trẻ đi học chuyên cần đạt 91 %, trẻ ăn bán trú tại trường đạt 100%. Bên cạnh đó giáo viên thường xuyên cho trẻ rửa tay và xúc miệng bằng nước muối khi trẻ ở lớp, trẻ rửa mặt, lau miệng bằng khăn có kí hiệu riêng, sử dụng ca cốc riêng để uống nước...

Trẻ xếp hàng rửa tay trước giờ ăn

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường yêu cầu giáo viên các nhóm/lớp tổ chức nghiêm túc các hoạt động giáo dục theo chương trình thời gian biểu qui định, đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ đặc biệt kỹ năng vệ sinh phòng dịch bệnh nhằm giúp trẻ được an toàn, khỏe mạnh khi tới trường mầm non. Từ đó các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi cho trẻ trở lại trường học sau đợt nghỉ dịch.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết