Chủ nhật, 24/01/2021 - 18:47|

Đoàn công tác của Bộ GD& ĐT kiểm tra công tác PCGDMN trẻ 5 tuổi tại huyện Yên Thế

Sáng ngày 10/12, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (PCGDMNTNT) tỉnh Bắc Giang đã đến kiểm tra thực tế tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Yên Thế. Cùng đi thực tế và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thêm - PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, đồng chí Thân Minh Sâm - PCT Thường trực UBND huyện, các thành viên BCĐ phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ cấp huyện và các xã, thị trấn.

Tại đậy, đoàn đã đi kiểm tra thực tế về các điều kiện đảm bảo đạt chuẩn PCGDMNTNT tại trường Mầm non Cầu Gồ - thị trấn Phồn Xương, trường Mầm non xã Xuân Lương; kiểm tra hồ sơ của đơn vị cấp xã, cấp huyện và làm việc với Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ của huyện, các xã thị trấn.

(Đ/c Nguyễn Bá Minh-Vụ trưởng Vụ GDMN- Bộ GDĐT làm việc Ban chỉ đạo PCGD,XMC -TT Phồn Xương)

Đoàn  thăm một số  hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường Mầm non Cầu Gồ - thị trấn Phồn Xương,

(Đ/c Cù Thị Thủy- Phó Vụ trưởng Vụ GDMN- Bộ GDĐT làm việc với Ban chỉ đạo PCGD, XMC xã Xuân Lương)

Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo PCGD, XMC của huyện, các xã thị trấn

(Đ/c Trần Thi Ánh Tuyết- HUV-Trưởng Phòng GD&ĐT- Phó Trưởng Ban chỉ đạo PCGD, XMC; Báo cáo kết quả thực hiện công tác PCGDMNTNT giai đoạn 2010-2020)

Với việc triển khai thực hiện nghiêm Nghị định số 20/2014NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Thông tư 07/2016/TT-BDGĐT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điều kiện đảm bảo  và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Đồng thời thường xuyên quan tâm đầu tư nguồn lực cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Huyện Yên Thế, đã sớm được công nhận đạt chuẩn PCGDMNTNT từ năm 2012 và duy trì tốt các tiêu chuẩn đã đạt được từ đó đến nay. Mạng lưới trường lớp mầm non được phân bố đều khắp ở 19 xã, thị trấn, hiện toàn huyện có 21 trường, với 42 điểm trường; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 15.6%; trẻ mẫu giáo đạt 99.5% (trong đó duy trì trẻ 5 tuổi đạt 100%) và đến năm 2020, toàn huyện Yên Thế đã có 20/21 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 95,2%; phòng học kiên cố đạt 86.9%.

(Đ/c Nguyễn Bá Minh-Vụ trưởng Vụ GDMN- Bộ GDĐT  phát biểu kết luận)

Phát biểu tại buổi kiểm tra thực tế trên địa bàn huyện Yên Thế, đồng chí Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng vụ giáo dục mầm non, Bộ GDĐT và các đồng chí trong đoàn kiểm tra của Bộ đã đánh giá cao những kết quả mà Yên Thế đã đạt được trong phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Về thời gian tới đồng chí Vụ trưởng đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt việc duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMNTNT; quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch cho các trường mầm non trên địa bàn, bố trí đủ đội ngũ giáo viên theo định biên; thường xuyên phải đảm bảo an toàn cho các cháu tại các cơ sở giáo dục; thực hiện tốt giai đoạn 2 chuyên đề :Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Chủ động điều tra xã hội học để xây dựng phương án huy động, nâng tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra nhóm/lớp, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa cho sự nghiệp giáo dục trong những năm tiếp theo./.

Nguyễn Thị Thanh Tâm- CV Phòng GD&ĐT