Sunday, 24/01/2021 - 20:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa mô hình cổng trường an toàn giao thông

Vài năm trở lại đây nhiều địa phương trong tỉnh đã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn” với sự tham gia xung kích của lực lượng đoàn thanh niên hay các cựu chiến binh. Đây được chọn là mô hình có ý nghĩa thiết thực bởi không chỉ góp phần làm giảm ách tắc giao thông khi tan trường, bảo đảm sự an toàn cho học sinh mà còn làm đẹp mỹ quan trường học. Vì vậy, nhiều trường học trên địa bàn huyện Yên Thế đã đẩy mạnh triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông (ATGT)”.

Từ 7h sáng tại trường Mầm non xã Canh Nậu đã có rất nhiều phụ huynh đưa con đi học. Nếu như trước đây vào khoảng thời gian này thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở cổng trường thì nay các phương tiện đưa, đón học sinh được sắp xếp đậu đỗ ngay ngắn làm cho đường thông, hè thoáng. Việc làm này nhận được sự ủng hộ của phụ huynh.

Ông Thẩm Văn Bộ, bản Thia, xã Canh Nậu chia sẻ: “Trước đây phụ huynh  thường đưa trẻ vào tận trong sân trường. Như vậy rất dễ xảy ra va chạm gây mất an toàn cho trẻ. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, nhà trường đã triển khai mô hình “Cổng trường ATGT”. Từ khi có mô hình, phụ huynh đưa, đón con đi học chỉ dừng đỗ xe gọn gàng ngay cổng trường, tạo thành thói quen, nề nếp. Qua đó góp phần giảm ùn tắc, giảm tai nạn giao thông. Vì vậy tôi rất ủng hộ việc triển khai mô hình”.

Kết quả trên có được là do nhà trường đã đầu tư hơn 100 triệu đồng để cải tạo mặt bằng hai bên cổng trường, đồng thời triển khai mô hình “Cổng trường ATGT”. Với việc có hơn 300 học sinh, trong đó 70% là người dân tộc thiểu số. Mặc dù công tác tuyên truyền ban đầu gặp không ít khó khăn, song đến nay đa số phụ huynh và học sinh đã nghiêm túc chấp hành.

Bà Phạm Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Canh Nậu cho biết: “Mô hình “Cổng trường ATGT” được nhà trường triển khai từ đầu tháng 10 năm nay, do trước đó chưa có mặt bằng. Từ khi triển khai đến nay, ý thức của phụ huynh về thực hiện ATGT được nâng lên rõ rệt. 100% phụ huynh đều đồng tình ủng hộ nhà trường trong công tác đảm bảo ATGT, an ninh trường học”.

Còn tại trường Tiểu học xã Canh Nậu, bên cạnh việc đầu tư xây dựng mặt bằng để phương tiện, vào những giờ cao điểm, đội xung kích ATGT với nòng cốt là cán bộ, giáo viên nhà trường cũng hoạt động tích cực, giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh, phụ huynh.

Bà Nguyễn Thị Lợi, Phó hiệu trưởng nhà trường nói: “Triển khai mô hình “Cổng trường ATGT”, nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể phụ huynh, học sinh. Đến nay, cơ bản phụ huynh và học sinh đều thực hiện tốt hơn so với trước khi triển khai mô hình”.

Toàn huyện hiện có 61 trường học với hơn 25.500 học sinh, trong đó đã có 51 trường triển khai thành công mô hình Cổng trường ATGT. Có được kết quả này, Phòng GD-ĐT huyện đã sát sao chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các nhà trường để thực hiện.

Ông Phạm Đình Thơ, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: “Trong thời gian qua, Phòng đã chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh thực hiện tốt mô hình Cổng trường ATGT. Đến nay đa số trường học trong huyện đã triển khai thành công mô hình và mang lại hiệu quả thiết thực. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục triển khai mô hình tới 100% các nhà trường, qua đó nhằm đảm bảo về an toàn tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh cũng như phụ huynh”.

Mô hình cổng trường ATGT không chỉ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn nâng cao nhận thức cho phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên. Đồng thời góp phần làm đẹp mĩ quan trường học./.

                                                                                           Quang Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết