Saturday, 16/01/2021 - 13:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện phòng chống bênh đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra

Trong những ngày vừa qua, trường TH&THCS Đồng Tâm - Yên Thế - Bắc Giang đã thực hiện Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra với rất nhiều các hoạt động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi chứng bệnh  gây ra.

       Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-SGDĐT ngày 04/02/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rútCorona (nCoV) gây ra trong các cơ sở giáo dục tỉnh Bắc Giang;

       Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND huyện Yên Thế về Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện Yên Thế;

       Kế hoạch số 72/KH-PGD&ĐT ngày 05/02/2020 của Phòng GD&ĐT Yên Thế về Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên cơ sở giáo dục huyện Yên Thế;

       Trong những ngày vừa qua, trường TH&THCS Đồng Tâm - Yên Thế - Bắc Giang đã thực hiện Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra với rất nhiều các hoạt động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi chứng bệnh gây ra.

       Ngay sau khi có các văn bản và kế hoạch chỉ đạo của  cấp trên, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV trong nhà trường với 19 thành viên gồm ban giám hiệu, 1 nhân viên y tế, 4 tổ trưởng chuyên môn và 13 giáo viên chủ nhiệm từ  khối lớp 1 đến khối  lớp 9. Đã xây dựng Kế hoạch cụ thể chi tiết phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Phối hợp với y tế xã trao đổi với  nhân viên y tế của nhà trường hiểu sâu sắc và nắm chắc biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCov. Nhà trường đã rất coi trọng công tác tuyên truyền và đây chính là  nội dung vô cùng quan trọng trong công tác phòng, chống bệnh dịch. Khi CB, GV, NV, phụ huynh và học sinh đã hiểu được đầy đủ thì công tác phòng chống bệnh dịch đã thuận lợi hơn rất nhiều. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua giờ chào cờ, sinh hoạt lớp, trao  đổi qua điện thoại và hệ thống thông tin điện tử của nhà trường. Thực hiện làm  pano với cả  kênh hình và kênh chữ được niêm yết tại các khu vực trong trường, giúp cho CB, GV, NV, PHHS và HS dễ thấy, dễ đọc và dễ hiểu nhất. Nhà trường  thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  do nCoV gây ra tại trường rất nghiêm ngặt. Giao cho CB Y tế (đ/c Phan Ninh Trang) quản lý chặt chẽ danh sách học sinh bị ốm hằng ngày (quan tâm tới HS bị ho, sốt, kèm theo khó thở…), tìm mua khẩu trang y tế để trang bị cho GV và HS nhà trường. 100% CB,Ngay sau khi có các văn bản và kế hoạch chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV trong nhà trường với 19 thành viên gồm ban giám hiệu, 1 nhân viên y tế, 4 tổ trưởng chuyên môn và 13 giáo viên chủ nhiệm từ khối lớp 1 đến khối  lớp 9. Đã xây dựng Kế hoạch cụ thể chi tiết phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Phối hợp với y tế xã trao đổi với  nhân viên y tế  của nhà trường hiểu sâu sắc và nắm chắc biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCov. Nhà trường đã rất coi trọng công tác tuyên truyền và đây chính là nội dung vô cùng quan trọng trong công tác phòng, chống bệnh dịch. Khi CB, GV, NV, phụ huynh và học sinh đã hiểu được đầy đủ thì công tác phòng chống bệnh dịch  đã thuận lợi hơn rất nhiều. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua giờ chào cờ, sinh hoạt lớp, trao đổi qua điện thoại và hệ thống thông tin điện tử của nhà trường. Thực hiện làm pano với cả  kênh hình và kênh chữ  được niêm yết tại các khu vực trong trường, giúp cho CB, GV, NV, PHHS và HS dễ thấy, dễ đọc và dễ hiểu nhất. Nhà trường  thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra tại trường rất nghiêm ngặtGV,NV và học sinh trong nhà trường đều có khẩu trang phòng ngừa bệnh dịch.

   Trong thời gian học sinh nghỉ học nhà trường đã phân công lịch trực hợp lý, các ca trực thường xuyên vệ sinh trường lớp, cập nhật thông tin dịch bệnh, tổng hợp báo cáo về email của nhà trường. Nhà trường đã giao đ/c Vũ Thị Thu Huyền tổng hợp BC gửi PGD theo quy định hằng ngày.GV, NV nhà trường đã thực hiện nghiêm túc lịch trực, làm tốt công tác tuyên truyền để phòng, tránh dịch bệnh. Thực hiện tốt việc không đưa thông tin thất thiệt, không đúng sự thật. Tất cả các nội dung trên đều được báo cáo kịp thời cho trưởng ban chỉ đạo qua email của nhà trường hoặc qua ĐT trực tiếp).

       Được sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc thực sự quyết liệt của tập thể nhà trường, sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và học sinh, toàn bộ  các  lớp học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh,  sân chơi, bãi tập…. đã được sắp xếp khoa học và vệ sinh sạch sẽ.  Chiều ngày 6/2/2020, nhà trường  đã phối hợp với trạm y tế và ban chấp hành đoàn xã  triển khai phun hóa chất khử trùng trong nhà trường với tổng diện tích hơn 8 000 000 . Đến thời điểm này 100% CB, GV, NV và học sinh của nhà trường đã  hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh  đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCov gây ra và  biết cách phòng, chống bệnh dịch, không có trường hợp nào ốm có biểu hiện ho, sốt cao kéo dài và khó thở. Với tất cả những gì mà nhà trường đã và  đang làm, chúng tôi tin tưởng rằng các em sẽ có một sức khỏe tốt để lại tiếp tục đến trường với một môi trường học tập sạch đẹp, an toàn và thân thiện.

                                                    

                                                                            Vũ Thị Thanh Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết