Monday, 27/09/2021 - 19:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 và Văn hóa đọc Việt Nam. Phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Thế phát động cuộc thi “đại sứ Văn hóa Đọc” huyện Yên Thế năm 2021

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 và Văn hóa đọc Việt Nam. Phòng  giáo dục và đào tạo huyện Yên Thế tổ chức lễ phát động, tham gia vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa Đọc” năm 2021 trên địa bàn toàn huyện, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 và Văn hóa đọc Việt Nam. Phòng  giáo dục và đào tạo huyện Yên Thế đã ban hành công văn số 385/PGD&ĐT-GDTH ngày 29/4/2021 về việc tổ chức lễ phát động, tham gia vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa Đọc” năm 2021 trên địa bàn toàn huyện. Đây cũng là một hoạt động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Đọc” huyện Yên Thế đã được triển khai từ ngày 03/5/2021 đến hết ngày 25/6/2021 là hoạt động dành cho các em học sinh từ Tiểu học đến THCS trên địa bàn toàn huyện.

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dạy niềm đam mê đọc sách đối với học sinh, tạo cơ hội cho các em được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Học sinh tham gia cuộc thi thực hiện một trong những nội dung “Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em”. Đồng thời trả lời câu hỏi chung: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn? Đây là dịp để các em học sinh trong huyện thể hiện năng khiếu hội họa; đồng thời khơi gợi cho các em bày tỏ về ước mơ và hoài bão để từ đó hình thành xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân.

Thông qua cuộc thi, khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Mặc dù tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn toàn huyện nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, 100% các trường TH, THCS, TH&THCS và PTDTNT huyện tích cực tuyên truyền vận động thầy cô và các em học sinh vừa đảm bảo các nội dung học tập trực tuyến vừa tích cực tham gia cuộc thi. Kết quả đạt được cọ thể như sau: Tổng số bài tham gia dự thi: 3777 bài (trong đó có 449 bài được chọn tham gia dự thi cấp tỉnh). Một số trường học sinh tham gia đông, chất lượng bài thi tốt, sáng tạo như: TH Đồng Kỳ, TH TTr Bố Hạ, TH TTr Phồn Xương, TH Hương Vỹ, TH Đồng Vương, ...

Dưới đây là hình ảnh mội số bài thi tiêu biểu của các em học sinh:

Nguyễn Văn Cương


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết