Monday, 27/09/2021 - 20:28|

Trường TH&THCS Đồng Tâm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Yên Thế về việc vận động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện công văn 459/PGD&ĐT ngày 15/5/2021 của Phòng GD&ĐT Yên Thế và công văn số 53/LĐLĐ ngày 15/5/2021 của LĐLĐ huyện Yên Thế về việc tiếp tục phòng, chống và ủng hộ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc, trong thời gian vừa qua trường TH&THCS Đồng Tâm thực hiện rất nhiều hoạt động có ý nghĩa. Ngoài việc thực hiện nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng tránh dịch bệnh, nhà trường đã thực hiện tốt công tác chung tay ủng hộ phòng chống dịch bệnh.

Như chúng ta đều biết, hiện nay đại dịch Covid- 19 biến chủng mới đang lan rộng trên toàn cầu và diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt trên địa bàn huyện Yên Thế, gần đây xuất hiện một số ca nhiễm Covid -19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống - kinh tế xã hội của các địa phương. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang. Thực hiện lời kêu gọi của các ban ngành đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhằm có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn cuộc sống và sức khỏe nhân dân góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc, trong thời gian vừa qua, ngoài việc thực hiện nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh, công đoàn và BGH nhà trường đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Sau hai tuần phát động, nhà trường và công đoàn đã nhiệt tình, hưởng ứng, đóng góp số tiền và hiện vật trao tặng kịp thời để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh đến cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số trị giá 8.400.000 đồng.

* Đợt 1:

1. Mặt trận Tổ quốc huyện: 1.400.000 đồng.

2. Mặt trận tổ quốc xã: 1.400.000 đồng.

* Đợt 2:

1. Liên đoàn lao động huyện:

- 20 hộp muối lạc (trị giá 800.000 đồng)

- 30 hộp sấu ngâm (trị giá 900.000 đồng)

Hình ảnh: Đóng hộp muối vừng và sấu ngâm gửi đến LĐLĐ huyện Yên Thế

2. Ủng hộ 3 chốt kiểm soát dịch bệnh xã Đồng Tâm, khu vực cách ly tập trung (số 9) của xã Hương Vĩ và trạm y tế xã Đồng Tâm quà và hiện vật trị giá: 1.375.000 đồng

Hình ảnh: Đại diện công đoàn và nhà trường đến ủng hộ tại chốt và khu vực cách ly

3. Ủng hộ 2 học sinh của nhà trường là F1 cách li tại trường mầm non Hương Vĩ

- CB GV NV ủng hộ: 1.425.000 đồng

- Công đoàn nhà trường ủng hộ 1 thùng sữa trị giá 310.000 đồng

- Chi đoàn trường ủng hộ 200.000 đồng

- Liên đội ủng hộ 300.000 đồng

- Lớp 9 ủng hộ 300.000 đồng

Đây là một việc làm có ý nghĩa, tô thêm tuyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc ta mà CB, GV, NV trường TH&TH CS Đồng Tâm đã thực hiện. Nhà trường và công đoàn chắc chắn sẽ còn tiếp tục chung tay chia sẻ cùng các cấp chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh và tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong những hành trình tiếp theo.

Thanh Hương