Sunday, 24/01/2021 - 20:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SHCM GDMN CẤP TỈNH NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019- 2020, nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ về mọi mặt, đặc biệt trong tổ chức các hoạt động giáo dục và tăng cường hoạt động trải nghiệm cho trẻ phù hợp với nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ và điều kiện thực tế của địa phương, trường lớp, đồng thời bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL và giáo viên mầm non phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non, ngày 25/6/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Yên Thế tổ chức thành công Hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp Tỉnh, năm học 2019- 2020 tại Trường Mầm non Cầu Gồ, thị trấn Phồn Xương- Huyện Yên Thế với nhiều nội dung và hoạt động phong phú.

Về dự và chỉ đạo trực tiếp Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thêm- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang; Đồng chí Hoàng Thị Lan Hương- Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Mầm non cùng các đồng chí là Chuyên viên Phòng MN- Sở GD&ĐT Bắc Giang.

          Về phía Phòng GD&ĐT Yên Thế, Hội nghị được sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Trịnh Quang Đạt- Huyện Ủy viên- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế; Đồng chí Hoàng Thị Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Yên Thế cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Yên Thế.

          Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; CBQL trường mầm non các huyện- thành phố trong toàn tỉnh Bắc Giang về dự đông đủ.

          Khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Lan Hương- Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Mầm non- Sở GD&ĐT Bắc Giang nêu rõ vai trò, ý nghĩa của sinh hoạt chuyên môn các cấp trong việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ CBGV. Đồng chí cũng nhấn mạnh hiệu quả thiết thực của hình thức SHCM theo nghiên cứu bài học trong việc bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và phát triển phong trào giáo dục của mỗi nhà trường, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, lúng túng của các nhà trường trong giai đoạn đầu tiếp cận hình thức SHCM theo nghiên cứu bài học. Đó cũng là nội dung cơ bản mà Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Yên Thế lựa chọn để triển khai tại hội nghị.

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Lan Hương- Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng MN- Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc hội nghị.

          Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của Đồng chí Trịnh Quang Đạt- Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thế báo cáo sơ bộ những hoạt động nổi bật của GDMN huyện Yên Thế trong những năm gần đây, đồng thời chia sẻ với Hội nghị những khó khăn trước mắt đối với GDMN huyện nhà cần khắc phục.

Ảnh: Đ/c Trịnh Quang Đạt- Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT Yên Thế phát biểu tại Hội nghị.

          Trong tiến trình Hội nghị, các đại biểu được tham gia một hoạt động Làm quen với Tiếng Anh  với đề tài “Một số đồ dùng chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 tại phòng học Tiếng Anh của nhà trường. Đây là một hoạt động mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và nhận được sự tham gia rất sôi nổi của các bạn nhỏ khối 5-6 tuổi. Xác định nội dung và hình thức cho trẻ LQ với Tiếng Anh phù hợp với độ tuổi, cô giáo Nguyễn Thị Dung đã có một buổi học mà chơi với trẻ em thật thú vị.

 

Ảnh: Giờ học Tiếng Anh thú vị của cô và trò.

          Tiếp theo, các đại biểu tham dự hoạt động SHCM theo nghiên cứu bài học, quy trình Bước 2, 3, được thực hiện tại Tổ Mẫu giáo 5-6 tuổi, do đồng chí Mạc Kim Quế- Hiệu trưởng trường MN Cầu Gồ chủ trì. Buổi SHCM theo NCBH được tổ chức thành công, bám sát quy trình kỹ thuật tổ chức và mang lại hiệu quả cao đối với các Tổ viên tham dự sinh hoạt và các đại biểu dự.

Ảnh: Tiết dạy minh họa của giáo viên trong quy trình SHCM theo NCBH.

 

Ảnh: Đ/c Mạc Kim Quế- Hiệu trưởng trường MN Cầu Gồ chủ trì thảo luận trong quy trình SHCM theo NCBH.

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thêm- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBGV trường MN Cầu Gồ nói riêng, của CBQL, GV ngành học Mầm non huyện Yên Thế nói chung, trong tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo các trường MN trong toàn tỉnh cần nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, hiệu quả công tác quản lý giáo dục mầm non nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ GDMN năm học 2019- 2020 và những năm tiếp theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết