Monday, 27/09/2021 - 20:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, năm học 2020-2021

Chiều ngày 12/7, UBND huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, năm học 2020-2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Thị Chính- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, các đồng chí Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Thân Minh Sâm-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo Hội Khuyến học huyện cùng đại diện Hội Đồng hương Yên Thế tại Hà Nội và đại diện các thầy, cô giáo, các em học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2020-2021 đã về dự.

 

Toàn cảnh hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên giỏi năm học 2020 – 2021

         Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Với chủ đề ‘‘Kỷ cương - nền nếp; chủ động - sáng tạo; chất lượng - hiệu quả";  đây là năm học ngành giáo dục triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 1 và là năm học ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa tuân thủ tuyệt đối các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục, duy trì các hoạt động giáo dục, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021.

Mạng lưới trường lớp các cấp học tiếp tục được rà soát, sắp xếp, quy hoạch lại phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, hướng tới mục tiêu tinh giảm đầu mối, năng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Toàn huyện có 62 trường, trong đó 03 trường THPT, 01 trường nghề; 58 trường  cấp MN, TH, THCS (giảm 04 trường so với năm học 2019-2020); Tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phổ cập giáo dục, duy trì đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học đạt chuẩn mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2. Cơ sở vật chất được tăng cường, đáp ứng yêu cầu dạy và học tại các đơn vị.

Năm học 2020-2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, có những giai đoạn việc đến trường của HS bị gián đoạn (HS phải nghỉ học để phòng chống dịch bệnh). Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị nâng cao kỹ năng khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học; đa dạng hóa các hình thức dạy học: trực tiếp kết hợp với trực tuyến để đảm bảo kiến thức, kĩ năng cho học sinh. Các hoạt động sinh hoạt chuyên môn được đa dạng hóa, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) được Phòng GD và các nhà trường quan tâm; huyện Yên Thế đã thành lập 35 đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh với 144 lượt học sinh là học sinh của các trường THCS, THPT trong huyện tham gia và đạt 81 giải; Trong đó, khối THCS đạt 25 giải gồm: 01giải nhì, 08 giải ba và 16 giải khuyến khích; khối THPT đạt 56 giải gồm 07 giải nhất, 21 giải nhì, 15 giải ba và 13 giải khuyến khích. Về Cuộc thi KHKT cấp tỉnh, huyện Yên Thế có 05 sản phẩm dự thi và đã đạt 04 giải (01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích). Về Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh, đội tuyển Tin học trẻ huyện Yên Thế cử 11 học sinh dự thi đã đạt được 07 giải (03 giải Nhì, 4 giải Khuyến khích). Tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, toàn quốc, huyện Yên Thế đã đạt 01 huy chương vàng tại giải đẩy gậy toàn quốc và 51 huy chương cấp tỉnh. Về học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, phòng GD&ĐT huyện đã lựa chọn được 522 học sinh đoạt giải và mặt bằng HSG cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2020 – 2021

Tại hội nghị, đã có 143 giáo viên đã có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và 112 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2020 - 2021 được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng. 

Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị :

Đồng chí Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục trao trao giấy khen cho các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2020 – 2021

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Phó CT Hội Đồng hương Yên Thế  tại Hà Nội trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện năm học 2020-2021

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thân Minh Sâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy cô giáo, các nhà trường và toàn ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học vừa qua.

 

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục; các nhà trường và mỗi thầy cô giáo phải luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo và phải luôn tự đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học; Đặc biệt Phòng GD&ĐT và các nhà trường phải đổi mới, quyết liệt hơn trong chỉ đạo để có chuyển biến rõ nét trong công tác giáo dục - đào tạo, nhất là trong bồi dưỡng HSG và tham dự kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa bậc THCS; quan tâm thu hút đầu tư cho xây dựng trường trọng điểm; phấn đấu kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022 cao hơn so với năm học này./.

Hà Ngọc Tuấn- Phòng GD&ĐT Yên Thế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết