Monday, 27/09/2021 - 20:37|

Ngành Giáo dục Yên Thế chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021); trước thềm cuộc bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5/2021) ngày hội lớn của dân tộc, là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQ huyện Yên Thế về việc vận động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế đã ban hành Công văn số 459/PGD&ĐT ngày 15/5/2021 vận động tham gia phòng chống dịch Covid-19 trong ngành giáo dục.

Phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm của bản thân với xã hội, đoàn kết, đồng lòng chia sẻ tham gia ủng hộ đợt vận động toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 để có thêm nguồn lực phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Từ ngày 15/5/2021 đến ngày 19/5/2021 toàn ngành đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch covid-19 với số tiền trên 300 triệu đồng (trong đó có 29 triệu đồng tiền ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh trường Tiểu học TT Phồn Xương).

Ảnh: Cán bộ quản lý và đại diện phụ huynh học sinh trường Tiểu học TT Phồn Xương, huyện Yên Thế- Bắc Giang trao quà ủng hộ.

Ngoài tiền mặt, các đơn vị còn ủng hộ trên 7000 khẩu trang các loại, mũ chắn bọt bắn, các nhu yếu phẩm…. cùng với nhiều ngày công lao động (trên 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký tham gia đội tình nguyện cùng cán bộ chiến sỹ làm việc trong khu cách ly của huyện).

Ảnh: CBQL trường MN Đồng Tiến ủng hộ điểm chốt dịch tại xã Đồng Tiến,

huyện Yên thế, tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên trường MN Tam Tiến

ủng hộ công tác phòng dịch trạm y tế xã Tam Tiến huyên Yên Thế tỉnh Bắc Giang

Ảnh: Cán bộ giáo viên trường MN Canh Nậu tham gia làm việc cùng khu cách ly số 7

Bên cạnh đó, thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 17/5/2021 của UBND huyện Yên Thế về tổ chức khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Yên Thế;  21 trường mầm non, 18 trường Tiểu học, 01 trường PTDTNT được trưng dụng làm khu cách ly theo các cấp độ 1,2,3... Trong đó, đã có 8 địa điểm kích hoạt: Trường PTDTNT, trường MN Cầu Gồ, MN TT Bố Hạ, MN Bố Hạ, MN Hồng Kỳ, MN Hương Vỹ, MN Canh Nậu, TH TT Phồn Xương (tổ chức khu nấu ăn phục vụ các y bác sỹ tình Hải Dương về hỗ trợ công tác phòng dịch) đã kích hoạt triển khai thực hiện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Hoán- Trưởng ban chỉ huy quân sự huyện- Thành viên ban chỉ đạo huyện họp khẩn (22 giờ 00 phút ngày 17/5/2021) triển khai nhiệm vụ khu cách ly sô 7 tại trường MN Canh Nậu huyên Yên Thế tỉnh Bắc Giang.

Một số hoạt động khu trưng dụng cách ly số 7 (trường MN Canh Nậu)

Những đơn vị trong danh sách trưng dụng chưa kích hoạt tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh, sắp xếp trang thiết bị đồ dùng, dụng cụ, chuyển địa điểm tổ chức hoạt động, sẵn sàng bàn giao cơ sở vật chất để thành lập khu cách ly tại đơn vị khi có Quyết định của BCĐ công tác phòng chống dịch huyện.

Với tinh thần tương thân, tương ái ; quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”;  đồng lòng, chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, hành động thiết thực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành giáo dục huyện để chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh./.

Nguyễn Thị Thanh Tâm

CV- Phòng GD&ĐT Yên Thế