Saturday, 16/01/2021 - 11:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN GDMN CẤP HUYỆN LẦN THỨ 3

Thực hiện công văn số 993/PGD&ĐT ngày 05 tháng 11 năm 2019 của phòng GD&ĐT Đào tạo Yên Thế về việc tập huấn chuyên môn GDMN năm học 2019-2020. Ngày 12/11/2019, tại trường mầm non Hương Vỹ- huyện Yên Thế, Phòng GD&ĐT Yên Thế tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn GDMN lần thứ 3, năm học 2019- 2020 cho đội ngũ CBQL và giáo viên ngành học mầm non trong toàn huyện.

Chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Thị Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT quán triệt các nội dung chương trình tập huấn, yêu cầu CBQL, GVMN tham dự hội nghị làm việc tập trung, trao đổi thẳng thắn, chia sẻ để thống nhất các nội dung thực hiện một cách hiệu quả nhất.

          Tiếp thu chuyên đề giáo dục từ Sở GD&ĐT Bắc Giang, đơn vị trường mầm non Hương Vỹ tổ chức 2 hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường các yếu tố trải nghiệm trong hoạt động dạy và học. Nội dung hoạt động trên cơ sở tiếp thu chỉ đạo chuyên môn, có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế tại trường lớp, địa phương.

          Qua dự giờ và rút kinh nghiệm, cả hai hoạt động giáo dục nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người dự. Tại hội nghị, CBQL, GVMN các trường tham dự đã thẳng thắn bày tỏ các quan điểm, suy nghĩ của cá nhân, góp ý cho nội dung và hình thức tổ chức hoạt động phong phú, sinh động hơn. Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến chia sẻ trực tiếp của giáo viên mầm non- những người trực tiếp làm công tác giảng dạy tại lớp, chia sẻ về những khó khăn đang mắc phải trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động.

          Trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn chuyên môn cho các nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm- Chuyên viên MN- Phòng GD&ĐT Yên Thế đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của CBGV tham dự hội nghị. Đồng chí cũng nhấn mạnh, hiệu quả và chất lượng của một hoạt động học phải được đánh giá thông qua kết quả trên chính người học, thông qua quá trình học sinh tiếp cận, khám phá nội dung bài học. Đồng thời, người dự cũng cần thay đổi tư duy trong nhìn nhận, đánh giá hoạt động học sao cho lấy người học làm trung tâm, lấy kết quả thể hiện trên chính học sinh làm yếu tố đánh giá chất lượng mỗi hoạt động giáo dục.

          Hội nghị lắng nghe đồng chí Hoàng Thị Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Yên Thế triển khai một số nhiệm vụ chuyên môn của GDMN huyện Yên Thế trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như:

1. Triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung tại công văn số 1243/SGDĐT-GDMN ngày 7/11/2019 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung chuyên môn giáo dục mầm non năm học 2019-2020.

2. Đảm bảo chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ an toàn, lành mạnh

- Thực hiện quán triệt đến 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm của từng cá nhân gắn với nhiệm vụ được phân công và trách nhiệm trước pháp luật trong việc bảo vệ an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ mầm non.

- Quản lý tốt việc tổ chức bán trú, kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm cung cấp và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đặc biệt tăng cường thành phần giám sát có đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên trong việc tổ chức bán trú về thực đơn, thực phẩm (số lượng, chất lượng, giá cả), quy trình giao nhận thực phẩm, chế biến món ăn, chia xuất ăn và tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường.

Hiệu trưởng các đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm việc kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho bếp ăn theo quy định của pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

- Thường xuyên bồi dưỡng kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên có hành vi ngược đãi, bạo hành trẻ, vi phạm đạo đức nhà giáo.

3. Dựa trên các tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, thực hiện tự đánh giá, tổng kết rút kinh nghiệm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Xây dựng kế hoạch tiếp tục duy trì kết quả thực hiện chuyên đề và định hướng nhà trường theo tiêu chí “trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tuyên truyền những điển hình trên trang Website của trường, của ngành. Tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm về chuyên môn giữa đội ngũ giáo viên trong nhà trường, giữa các trường mầm non trên địa bàn và các địa phương khác.

4. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch, nội dung chương trình giáo dục. Đối với đơn vị có tổ chức dạy thí điểm cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài cần đảm bảo không vi phạm thời khóa biểu chính khóa, thực hiện dạy đúng kế hoạch đã báo cáo....

Hội nghị tập huấn chuyên môn cho CBQL, GV các trường mầm non là một nhiệm vụ thường xuyên được Phòng GD& ĐT Yên Thế quan tâm và chỉ đạo hiệu quả. Từ việc trang bị kiến thức giúp đội ngũ CBQL, GVMN nắm vững chủ trương, chính sách quan các văn bản chỉ đạo đến thực tiễn tổ chức các hoạt động tại các nhà trường là một quá trình đòi hỏi đội ngũ CBQL, GVMN phải không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, kỹ năng nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ.

*****

                                                                                                                                                                                                               Dương Thị Thu Hải

Phòng GD& ĐT Yên Thế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết