Tuesday, 09/03/2021 - 14:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường trên địa bàn huyện Yên Thế chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 22/02/2021

Các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện Yên Thế chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 22/02/2021 theo tinh thần Công văn số 158/SGDĐT-VP ngày 19/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang.

Thực hiện Công văn số 158/SGDĐT-VP ngày 19/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 22/2/2021, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện Yên Thế đi học trở lại.

Trước khi bắt đầu đi học trở lại, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, ngành Giáo dục, ngành Y tế và ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay "Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”; Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT ngày 09/9/2020 của Bộ GD&ĐT phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại như trang bị thêm bồn rửa tay, thực hiện khử trùng, vệ sinh trường, lớp học và đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục. Các trang thiết bị y tế như: Máy đo thân nhiệt, nhiệt kế, nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang… đều được các trường trang bị cơ bản đầy đủ.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh theo đúng hướng dẫn của các ngành giáo dục và y tế, các trường đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang trong suốt thời gian đến trường, sử dụng nước uống riêng, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt, kiểm tra tình trạng sức khỏe khi đến trường... Ngoài ra, các trường học cũng phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức phun khử khuẩn lớp học, phòng nội trú, lau khử khuẩn lan can cầu thang, tay nắm cửa, vệ sinh khuôn viên trường học, khử trùng, dụng cụ học tập, đồ dùng, đồ chơi ... đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trước khi đến lớp.

Với các biện pháp tích cực và hiệu quả nêu trên phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện đều yên tâm cho con em trở lại trường đúng thời gian quy định./.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết