Monday, 27/09/2021 - 21:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT YÊN THẾ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Canh Nậu thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

Trường Tiểu học Canh Nậu thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành năm học 2020-2021

Năm học 2020 - 2021 có lẽ là năm học đáng nhớ với tất cả mọi người, đặc biệt là giáo viên và học sinh trường tiểu học Canh Nậu. Trước đại dịch Covid - 19 hoành hành đã làm gián đoạn và ảnh hưởng rất lớn tới việc dạy và học của giáo viên, học sinh không chỉ riêng trường Tiểu học Canh Nậu mà trên toàn thế giới.

Để ứng phó với đại dịch Covid 19 nhà trường đã bám sát các văn bản chỉ đạo của của Tỉnh, của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của ngành Y tế cũng như yêu cầu của chính quyền địa phương, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trong nhà trường. Ngay từ đầu năm học khi dịch Covid 19 đã dịu lại nhưng Trường Tiểu học Canh Nậu không lơ là công tác phòng chống dịch bệnh mà luôn bật chế độ sẵn sàng, chuẩn bị tất cả các biện pháp đảm bảo an toàn như: Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn trường, lớp học để phòng, chống dịch; tập huấn phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, nhân viên nhà trường; Đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường và dụng cụ y tế thiết yếu tại trường học như dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, nước sạch, xà phòng rửa tay; Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay và khu vực rửa tay bằng nước sạch và xà phòng; Tổ chức tuyển sinh lớp 1 đảm bảo an toàn; Tổ chức lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 theo đúng sự chỉ đạo của cấp trên giãn cách an toàn… có phương án bảo đảm sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19 cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong nhà trường.

Công tác tuyển sinh lớp 1 được thực hiện an toàn, đảm bảo phòng chống dịch

Nhà trường thực hiện phun khử khuẩn trường, lớp học

Phối hợp cùng phụ huynh học sinh lau dọn bàn ghế, phòng học bằng dung dịch sát khuẩn Crolamin B

Lễ khai giảng năm học mới được diễn ra theo đúng chỉ đạo của cấp trên, an toàn, giãn cách, đảm bảo các biện pháp phòng dịch

Trong năm học Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch theo tài liệu tuyên truyền, tờ rơi, pano, áp phích, Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), đặc biệt là việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay/khử khuẩn tay thường xuyên…; Lồng ghép vào buổi sinh hoạt dưới cờ, nhân viên y tế nhà trường đã hướng dẫn học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, các biện pháp chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế như vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người....; Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể để theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại đơn vị, địa phương; phối hợp thường xuyên với cha mẹ học sinh, sinh viên để có biện pháp quản lý, theo dõi tình hình dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe học sinh.

Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. Thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh trước khi các em vào lớp. Trước 7h sáng, giáo viên chủ nhiệm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi và luôn có sự hướng dẫn, nhắc nhở của nhân viên y tế... Bộ phận y tế của trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian truy bài đầu giờ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường…

Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào Trường

Nhà trường cung cấp khăn mặt, khăn lau tay cho học sinh, chuẩn bị đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

Nhân viên y tế luôn quan tâm sát sao, hướng dẫn học sinh vệ sinh đúng cách, rửa tay trước khi vào lớp

Đồng chí Phan Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường phát khẩu trang dự phòng cho học sinh

Trong năm học song song cùng với việc dạy và học nhà trường luôn đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành năm học 2020-2021 và năm 2021. Duy trì thực hiện vệ sinh môi trường sạch sẽ, đảm bảo thông thoáng phòng học, lớp học; vệ sinh, khử khuẩn trường, 2 lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời dung dịch sát khuẩn tay hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Thực hiện nghiêm túc cài đặt ứng dụng Vietnam Health và sử dụng Hệ thống “An toàn COVID-19”, xác định mỗi giáo viên, học sinh là một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng chống dịch, gắn trách nhiệm với người đứng đầu, không để dịch xâm nhiễm, lây lan trong trường học do lơ là, chủ quan. Phụ huynh đưa con, em đi học và đón về không được vào trong trường. Bảo vệ nhà trường sẽ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường, nhà trường luôn đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ.

Trong năm học đã có nhiều thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên học sinh, giáo viên đã phải dừng các hoạt động học tập tại Trường học. Vì vậy nhà trường đã tuyên truyền đến toàn bộ giáo viên hướng dẫn phụ huynh, học sinh tham gia học trực tuyến qua mạng internet như: Zalo, phần mềm Team, phần mềm Zoom…

Giáo viên, phụ huynh, học sinh tham gia học trực tuyến

Ngày 22/2/2021 trường Tiểu học Canh Nậu đã được đón đoàn kiểm tra của SGD&ĐT về việc thực hiện công tác nội vụ cơ quan: thực hiện kỉ cương, nền nếp như chức trách của cán bộ quản lý; giờ giấc ra vào lớp của cán bộ, giáo viên; thực hiện quy chế chuyên môn… Đặc biệt tập trung kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại địa phương, đơn vị, như việc xây dựng kế hoach: thông tin, tuyên truyền; phối hợp với các cấp, các ngành trong phòng chóng dịch; Việc thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong trường học. Trường Tiểu Canh Nậu đã được đồng chí Trần Tuấn Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở cùng đoàn đến kiểm tra công tác nề nếp cũng như phòng chống dịch Covid 19 và đã được ghi nhận, biểu dương, đánh giá là một trong bảy trường trong Tỉnh làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Đồng chí Trần Tuấn Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở kiểm tra tại trường Tiểu học Canh Nậu

Chuẩn bị kết năm học 2020 - 2021, dịch bệnh lại tiếp tục bùng phát ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhận được sự chỉ đạo của cấp trên học sinh lại tiếp tục dừng các hoạt động học tập tại nhà Trường. Ngay lập tức, nhà trường đã chủ động xây dựng các phương án dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác để bảo đảm nội dung, chương trình cho học sinh; rà soát các điều kiện về hạ tầng, thiết bị để tổ chức dạy học trực tuyến để ứng phó với dịch Covid-19 kéo dài. Lãnh đạo nhà Trường đã chỉ đạo các công tác phòng chống dịch bệnh, và lên phương án dạy học trực tuyến cho học sinh hoàn thành chương trình học tập của năm học 2020 - 2021. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trường Tiểu học Canh Nậu nói riêng và toàn ngành Giáo dục đang cùng với cả nước chung tay quyết tâm thực hiện các giải pháp để ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch để cuộc sống trở lại bình thường./.

Tác giả: Vũ Lan Hương

Giáo viên trường Tiểu học Canh Nậu, Yên Thế, Bắc Giang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết